Sử dụng nước rửa tay sát khuẩn TRÁNH BỊ VIÊM DA CƠ ĐỊA !

Sử dụng nước rửa tay sát khuẩn TRÁNH BỊ VIÊM DA CƠ ĐỊA !

Nước rửa tay sát khuẩn là một trong những sản phẩm được nhiều người sử dụng. Đặc biệt là trong mùa dịch covid 19 đang diễn biến phức tạp.

Tại sao trong dung dịch sát khuẩn lại chứa cồn y tế (ethanol)

Thực tế nước rửa tay sát khuẩn, đa số bên trong đều chứa cồn để có thể làm sạch và sát khuẩn. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách thì nó có thể là tác nhân gây hại, nhất là khi trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm chưa được kiểm định chất lượng. 

Cồn y tế (Ethanol) là thành phần cơ bản của rượu, bia cũng như các loại nước giải khát có cồn, có khả năng giết chết vi sinh vật bằng cơ chế làm biến đổi tính chất của lớp vỏ bọc protein bảo vệ virus, khiến cho chúng tê liệt và không thể phát triển nữa.

Da bị bong tróc, ngứa, chàm,… khi sử dụng dung dịch sát khuẩn

Bên cạnh các mặt hàng nước rửa tay có chứa cồn sát khuẩn ở những cửa hàng uy tín thì nhiều người vì ham rẻ, tin tưởng vào lời quảng cáo,… đều mua nước rửa tay sát khuẩn chưa rõ nguồn gốc. Kết quả là họ đến khám với tình trạng da bong tróc, ngứa và nổi chàm hay còn gọi là viêm da cơ địa

Dyshidrotic Eczema: Overview, Causes, Diagnosis & Pictures – Lickclick.info

Mới đây, Cục Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã đưa ra cảnh báo với người tiêu dùng về tác hại của các sản phẩm nước sát khuẩn tay có chứa cồn methano. Việc dùng cồn methanol vào thành phần dung dịch thay cho ethanol sẽ gây tác dụng ngược, thậm chí nguy hiểm cho người dùng.

Methanol là gì? 

Methanol là một loại cồn công nghiệp, có công thức hóa học là CH3OH. Methanol được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp để làm dung môi như sơn, dung dịch tẩy rửa, chất chống đông lạnh… 

Methanol tại sao nguy hiểm cho người dùng?

Do có độc tính cao nên methanol chỉ được sử dụng với một lượng rất nhỏ trong các dung dịch công nghiệp. Sau khi được đưa vào cơ thể, methanol sẽ bị oxy hóa tạo thành formaldehyde. Chất này sau đó tiếp tục bị oxy hóa tạo thành acid formic – acid kiến (thành phần chính của nọc kiến). Quá trình oxy hóa xảy ra nhanh chóng khiến acid formic tích tụ trong huyết thanh và gây độc.

Tuy nồng độ methanol trong các sản phẩm dung dịch rửa tay không quá lớn, tuy nhiên nếu sử dụng về lâu dài cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Methanol có thể gây độc khi hấp thụ qua da hoặc uống phải. 

Methanol gây nguy hiểm cho thị giác và thần kinh… thậm chí đe dọa tính mạng. Các triệu chứng gặp phải do phơi nhiễm lượng lớn methanol có thể xuất hiện trong vòng 1 giờ đến 3 ngày bao gồm buồn nôn, nôn, nhức đầu, mờ mắt, mù vĩnh viễn, co giật, hôn mê, tổn thương vĩnh viễn hệ thần kinh hoặc tử vong.

Nước rửa tay khô Tuệ Hải hương quế đạt chuẩn cGMP ASEAN và ISO 22000:2018

Về phương thức sản xuất 2 loại nước rửa tay khô, Công ty CP Dược mỹ phẩm TMD ứng dụng công nghệ nano bạc, kết hợp 100% thảo dược và cồn y tế, nên hiệu quả rất cao trong làm sạch và kháng khuẩn. Qua đó, đảm bảo người sử dụng phòng và chống dịch Covid-19, đồng thời giúp bảo vệ sức khỏe và giữ gìn da tay không bị tổn thương.

“Hai sản phẩm được sản xuất theo quy trình đạt chuẩn cGMP ASEAN và ISO 22000:2018 và đã được đăng ký công bố theo tiêu chuẩn mỹ phẩm tại Sở Y tế Nghệ An. Với quy trình đảm bảo sản xuất xanh: sản xuất khép kín không xả thải ra môi trường và không ảnh hưởng sức khỏe người lao động.

So với các sản phẩm thông thường, chỉ tập trung diệt khuẩn dẫn đến có thể bị ăn mòn da, thậm chí có thể gây dị ứng đường hô hấp thì sản phẩm nước rửa tay khô của Công ty CP Dược mỹ phẩm TMD với tên hiệu Tuệ Hải an toàn với người dùng, thậm chí còn có thể hỗ trợ điều trị một số bệnh ngoài da cũng như một số bệnh xương, khớp nhờ nền tảng dược liệu…” – bà Chu Thị Thanh Huyền giới thiệu.

Xem thêm: Báo Nghệ An – Gõ cửa kho báu miền Tây …

Lưu ý khi mua sản phẩm dung dịch vệ sinh, sát khuẩn

Vậy nên khi mua những sản phẩm dung dịch vệ sinh, sát khuẩn thì thường sẽ phải chọn những nhà sản xuất có thương hiệu, uy tín, có giấy của bộ y tế công nhận và những thành phần trong đó người dân nên đọc kỹ thành phần trong dung dịch. đối với dung dịch vệ sinh tay chứa cồn thì chúng ta sẽ sử dụng khi trong những trường hợp khẩn cấp

khi bảo quản đối với cồn nước thì nên để những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp để tránh mất đặc tính của cồn. và cũng giống những loại dung dịch có chứa cồn, thì người sử dụng phải cẩn thận, không để cạnh bên bếp ga, lò lửa,… những nơi dễ bắt nhiệt, lửa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Facebook
0586.799.799