Top 5 Loại thực phẩm cải thiện bệnh xương khớp - Công ty CP Dược Mỹ Phẩm TMD

Top 5 Loại thực phẩm cải thiện bệnh xương khớp

Đau nhức xương khớp là bệnh mà nhiều người gặp phải, nhất là vào mùa lạnh. Việc bổ sung loại thực phẩm gì để cho xương khớp là điều mà rất nhiều người quan tâm.

  • Thực phẩm giàu Omega-3

Omega-3 có nhiều trong các loại cá đặc biệt là mỡ cá, các loại cá thu, cá ngừ, cá hồi, tôm, cua… Có tác dụng ngăn cản phản ứng của hệ miễn dịch, giúp tránh gây viêm khớp và làm giảm các chứng đau mỏi…

  • Rau xanh và trái cây

Chất canxi có trong các loại rau cải như cải thìa, cải bẹ trắng, cải thảo… hoặc vitamin C trong các loại trái cây như dứa, chanh, bưởi, đu đủ… Rau xanh và trái cây là những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin K, vitamin C canxi, chất xơ. Đây là những chất rất tốt cho người mắc bệnh xương khớp, góp phần cải thiện tình trạng viêm khớp, giảm nguy cơ loãng xương,..

  • Sữa và các chế phẩm từ sữa

Sữa chứa nhiều vitamin D và chất cấu tạo nên xương khớp là canxi. Do vậy, việc uống sữa đều đặn hằng ngày sẽ giúp giảm tối thiểu tình trạng loãng xương, giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ và cột sống lưng.

  • Ngũ cốc

Trong các loại ngũ cốc và ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều vitamin và khoáng chất có khả năng tăng miễn dịch, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa lão hóa và làm chậm quá trình oxy hóa. Thường xuyên bổ sung ngũ cốc vào cơ thể sẽ tăng sức khoẻ cho xương khớp, phòng tránh nguy cơ loãng xương.

  • Nấm và mộc nhĩ

Loại thực phẩm này có tác dụng tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa lão hóa và hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư, đặc biệt là tình trạng thoái hóa xương khớp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Facebook
0586.799.799