Xoa bóp, bấm huyệt chữa đau vai gáy - Công ty CP Dược Mỹ Phẩm TMD

Xoa bóp, bấm huyệt chữa đau vai gáy

Có tới 1 / 3 dân số gặp phải chứng bệnh đau vai gáy. Hơn một nửa là dân văn phòng, học sinh, sinh viên. Chứng bệnh khởi phát do ảnh hưởng của các bệnh xương khớp như thoát vị đĩa đệm, loãng xương, hẹp ống sống, thoái hóa cột sống,… và cũng có thể là hệ quả của thói quen lao động, sinh hoạt thiếu khoa học

Ảnh hưởng của đau vai gáy và cách chữa trị an toàn, tiết kiệm

Đau vai gáy làm ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng vận động của vùng vai gáy bởi những cơn đau nhức, đau cứng vùng vai gáy

Để khắc phục chứng đau này, cần dùng phép hóa giải phong hàn, cung cấp máu toàn bộ tứ chi, lưu thông khí huyết kinh lạc.

Biện pháp xoa bóp, bấm huyệt chữa đau vai gáy

Liệu pháp xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy đang là giải pháp giảm đau không dùng thuốc được nhiều bệnh nhân tin tưởng và chuyên gia khuyên nên áp dụng. Bệnh nhân sẽ được xoa bóp bấm huyệt giảm đau, tiêu sưng, thư giãn cơ và phục hồi chức năng vận động.

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy giúp:

 • Giảm nhanh tình trạng đau nhức, cứng cơ vai gáy
 • An toàn và không gây đau cho người bệnh
 • Không sử dụng thuốc nên sẽ tránh tác dụng phụ của thuốc và phụ thuộc vào thuốc
 • Thời gian và liệu trình điều trị ngắn, tiết kiệm chi phí cho người bệnh
 • Là liệu pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả cho các bệnh lý xương khớp mãn tính gây đau vai gáy, cổ,…

Lưu ý khi bấm huyệt chữa đau mỏi vai gáy

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy là biện pháp giảm đau khá an toàn, dễ thực hiện, phù hợp với nhiều đối tượng và hầu như không xảy ra hiện tượng lạm dụng như sử dụng thuốc. Tuy nhiên thực tế cho thấy, thực hiện kỹ thuật này không đúng cách có thể gây bầm tím và đau nhức dữ dội.

Vì vậy khi áp dụng liệu pháp bấm huyệt chữa chứng đau vai gáy, bệnh nhân nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Chống chỉ định xoa bóp bấm huyệt cho trường hợp đau vai gáy do các bệnh chèn ép tủy sống ở vùng cổ như thoát vị đĩa đệm thể trung tâm, viêm tủy, rỗng tủy, u tủy,… Thực hiện bấm huyệt trong những trường hợp này có thể khiến cơn đau và các triệu chứng đi kèm trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Bấm huyệt chữa đau vai gáy là biện pháp hỗ trợ và chỉ đem lại hiệu quả tạm thời. Do đó cần phối hợp với việc sử dụng thuốc, chế độ ăn uống hợp lí, thay đổi tư thế làm việc kết hợp với luyện tập thể dục nhẹ nhàng giúp khắc phục cơn đau triệt để.
 • Khi day ấn huyệt vị, nên cắt ngắn móng tay để tránh gây xây xước, chảy máu và bầm tím da. Đồng thời không nên tác động lên những vùng da đang bị viêm nhiễm, có vết thương hở và lở loét. Day ấn huyệt trong trường hợp này có thể gây tổn thương và nhiễm trùng da.
 • Các huyệt vị chữa đau vai gáy chủ yếu tập trung ở vùng đầu và cổ. Vì vậy khi tiến hành day ấn, nên điều chỉnh lực vừa phải để tránh gây tổn thương mạch máu và dây thần kinh xung quanh.
 • Xoa bóp bấm huyệt chỉ thích hợp với trường hợp bệnh nhẹ đến trung bình. Do đó, khi bệnh tiến triển nặng, bệnh nhân nên tìm đến các cơ sở ý tế chuyên khoa để được chẩn đoán và đưa ra các phương pháp điều trị thích hợp giúp điều trị triêt để và ngăn ngừa nguy cơ biến chứng.
 • Ưu điểm của biện pháp xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy chỉ hiệu quả khi được thực hiện đúng cách và thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn. Trường hợp bấm huyệt sai cách có thể gây ra biến chứng như:tắc nghẽn mạch máu, đột quỵ, bong gân, gãy xương, tình trạng đau nhức, cứng cơ, khớp nặng hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Facebook
0586.799.799